Máy tính HP Sprout, máy tính tương tác ảo không chuột không bàn phím

HP đã cho ra mắt Sprout - máy tính để bàn All-in-one (tất cả trong một) tích hợp công nghệ màn hình, công cụ giao diện mới và đặc biệt là có tích hợp công nghệ 3D.

HP Sprout: Máy tính để bàn All-in-one cao cấp của HP

HP Sprout là một máy tính để bàn All-in-one với thiết kế vững chắc, hiệu năng mạnh mẽ và nhiều tính năng ấn tượng thu hút người dùng.

HP-Sprout

HP đã cho ra mắt Sprout - máy tính để bàn All-in-one (tất cả trong một) tích hợp công nghệ màn hình, công cụ giao diện mới và đặc biệt là có tích hợp công nghệ 3D. Đây là một sản phẩm khá ấn tượng của HP nhưng thị trường mục tiêu mà hãng đang hướng tới là thị trường cao cấp nên người dùng bình dân khó tiếp cận với thiết bị này.

 

Thiết kế và tính năng
 

Màn hình cảm ứng

HP Sprout có thiết kế khác so với những máy tính để bàn thông dụng nhưng không quá phức tạp. Sản phẩm được thiết kế dựa trên nền tảng All-in-one với một màn hình cảm ứng 23 inch, và tất cả các phần cứng mà người dùng mong đợi ở một máy tính để bàn cao cấp.

Giá đỡ màn hình

Mặt sau của thiết bị có một giá đỡ màn hình không điều chỉnh được góc hoặc chiều cao nhưng có thể điều chỉnh lên xuống. Phía trên màn hình là cột hệ thống Sprout Illuminator bao gồm một máy ảnh 14.6 MP với độ phân giải cao, một cảm biến Intel RealSense có thể chụp hình ảnh 2D, 3D và một đèn LED.

HP-Sprout

Touch Mat

Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp một màn chiếu bên dưới gọi là Touch Mat, có thể sử dụng như màn hình thứ hai của máy tính. Touch Mat là màn hình cảm ứng điện dung, kích thước 20 inch với 20 điểm cảm ứng đồng thời, cho phép hai người dùng sử dụng như màn chiếu.

Ổ dock từ kết nối Touch Mat và máy tính

Touch Mat kết nối với máy tính thông qua một ổ dock từ. Trên màn hình có 3 nút bấm cảm ứng có chức năng tắt / mở, hiện thị bàn phím và một nút Home đưa trở về Workspace HP Sprout.

Tổng thể thiết bị

Sự kết hợp của máy chiếu, máy ảnh, máy quét 3D, màn hình kép sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác nhau trên thiết bị All-in-one điển hình của HP. Đầu tiên đó là trải nghiệm cảm ứng trên toàn bộ thiết bị. Màn hình chính với 10 điểm cảm ứng đồng thời cùng bàn phím ảo trên Touch Mat sẽ cung cấp cho người dùng những tương tác khá thoải mái và trực quan. HP cũng cho ra mắt rất nhiều ứng dụng và công cụ tận dụng khả năng của Touch Mat như scan tài liệu để ghép thành hình ảnh.

Toàn bộ những phần được mở rộng trên Sprout khiến sản phẩm này khá cồng kềnh với kích thước 30.3 x 30.25 x 16 inch và trọng lượng 33.7 pound (khoảng 15.2 kg), do đó sẽ chiếm diện tích khá nhiều trên bàn làm việc.

Bút stylus Adonit Jot Pro

HP Sprout còn được tích hợp bút stylus Adonit Jot Pro, một bàn phím và chuột không dây được kết nối với máy tính thông qua một nút bấm không cần sử dụng đến dongle USB hoặc kết nối Bluetooth.

Cạnh trái thiết bị

Ở cạnh phải máy có một cổng USB 3.0, ở cạnh trái có khe cắm thẻ SD. Ở mặt sau đế cột Illuminator có cổng nguồn, hai cổng USB 2.0, một cổng Gigabit Ethernet, và một cổng line-out audio. Sprout hỗ trợ  Wi-Fi dual-band 802.11n và Bluetooth 4.0. Bên cạnh đó, thiết bị còn có một ổ cứng 1TB tốc độ 5400rpm với bộ nhớ SSD 8GB giúp máy khởi động nhanh hơn.

Các cổng kết nối ở mặt sau đế cột Illuminator

Một số ứng dụng và các chương trình đã được cài đặt sẵn trên hệ thống nhưng tách biệt với một số ứng dụng và công cụ Sprout như McAfee LiveSafe (bản dùng thử 30 ngày), Microsoft Office 365 Personal và một số ứng dụng phổ biến như Netflix, Evernote, The Weather Channel. HP cũng cung cấp cho người dùng 1 năm bảo hành phần cứng cũng như hỗ trợ phần mềm và hỗ trợ kỹ thuật miễn phí 24/7 qua điện thoại hoặc online.

 

Phần mềm và ứng dụng của HP Sprout

HP Sprout chạy hệ điều hành Windows 8.1

HP Sprout chạy hệ điều hành Windows 8.1. Các tác vụ cơ bản như gõ tài liệu, duyệt web trực tuyến sẽ giống như các máy tính để bàn thông thường. Tuy nhiên, do có thêm màn chiếu, camera, Touch Mat, HP đã tích hợp thêm giao diện riêng của hãng và một mô hình thương mại điện tử Marketplace cho các ứng dụng Sprout đã được tối ưu hóa, các ứng dụng hỗ trợ quét ảnh, tài liệu ....

Cạnh phải thiết bị

HP phối hợp với Dreamworks để tạo nên ứng dụng StoryProducer, cho phép bạn sử dụng các nhân vật và khung cảnh từ những bộ phim như "How to Train Your Dragon" và chơi với nó trong một playset ảo giống như một trò chơi trong phim hoạt hình. Ngoài ra, ứng dụng Crayola Color Draw & Sing của HP cho phép chơi tô màu kỹ thuật số với các bảng màu và bút chì đồng thời phát nhạc khi chơi. Có vẻ như những ứng dụng này được HP thiết kế cho người dùng là trẻ em.

Ứng dụng trên thiết bị

Hiệu năng
 

HP Sprout sử dụng hệ điều hành Intel Core i7-4790S, tốc độ xung nhịp 3.2 GHz, RAM 8GB. Thiết bị đạt 3588 điểm khi thực hiện bài kiểm tra PCMark 8 Work Conventional, cao hơn so với máy tính chơi game MSI AG270 All-in-One (3476 điểm). HP Sprout cũng hoàn thành bài kiểm tra Photoshop CS6 trong vòng 3 phút 18 giây, lâu hơn so với Apple iMac (3:08) và Gaming AG270 MSI (3:09), nhưng nhanh hơn Lenovo E93z (5:24).

Máy sử dụng hệ điều hành Intel Core i7-4790S

Hệ thống này cũng được trang bị card đồ họa Nvidia GeForce GT 745A, xử lý khá mượt các tác vụ đồ họa. Mặc dù các dòng GeForce GT không hỗ trợ chơi game nhưng vẫn có hiệu suất tổng thể khá ổn: hoàn thành bài kiểm tra 3DMark Cloud Gate với 9390 điểm và Fire Strike Extreme với 732 điểm.

 

Kết luận
 

Với cột Illuminator và Touch Mat khá rộng, HP Sprout là một trong những máy tính để bàn all-in-one tốt nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, với mức giá khoảng 40 triệu đồng, thiết bị hướng tới thị trường cao cấp nhiều hơn là thị trường bình dân.

Ưu điểm

 

Tích hợp máy chiếu xử lý tài liệu và quét 3D

Touch Mat rộng, nhạy

Phần mềm và ứng dụng tích hợp khá hữu ích

Nhược điểm

Không điều chỉnh được góc hoặc chiều cao

Toàn bộ thiết bị chiếm khá nhiều diện tích do kích thước lớn

 

 

XEM THÊM VIDEO TẠI YOUTUBE

https://www.youtube.com/watch?v=-Y1Z3u-ye60

 

 

 

 

Tin cùng chuyên mục